Ngành công nghiệp sản xuất ô tô Thái Lan

0
362
mua ô tô Thái Lan

Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là quốc gia có nền công nghiệp phát triển vượt bậc. Khi nhắc đến bước phát triển thần kì của Thái Lan, chúng ta không thể nào bỏ qua hoạt động sản xuất ô tô và xuất khẩu ra nước ngoài. Hiện nay, hoạt động mua bán ô tô Thái Lan đang vô cùng sôi nổi, chính vì vậy, otobays.com xin được giới thiệu đến bạn đọc tiến trình phát triển của ngành công nghiệp sản xuất ô tô qua bài viết dưới đây!

Tham vọng lớn

Năm 2015, Thái Lan xếp thứ 17 trên thế giới về sản lượng ôtô được sản xuất và có khoảng 2.000 nhà cung cấp linh phụ kiện trên thị trường. Tuy nhiên, ít ai biết được Thái Lan mới chỉ bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên trong ngành công nghiệp sản xuất ôtô từ đầu thập niên 70 của thế kỷ XX.

Với những ai đam mê những chiếc siêu xe thì không hề xa lạ với Detroit – nơi từng là thủ phủ ôtô của Mỹ, đồng thời là xuất phát điểm của 3 hãng xe lớn nhất của cường quốc này, gồm có Ford, General Motors và Chrysler.  Đất nước chùa Vàng đã thể hiện quyết tâm phát triển với khẩu hiệu Detroit của châu Á.

Thị trường lan rộng

Theo thống kê, 10 thị trường xuất khẩu xe tải và xe bán tải lớn nhất của Thái Lan là Australia, Italia, Bồ Đào Nha, Đức, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Hà Lan, Israel và Thụy Điển. 10 thị trường xuất khẩu xe khách lớn nhất là Bỉ, Nhật Bản, Australia, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc, Hà Lan, Indonesia, Nam Phi và Campuchia. Như vậy, hoạt động mua bán ô tô Thái Lan diễn ra nhộn nhịp trên toàn thế giới, xuyên lục địa. Ngay tại những cường quốc công nghiệp trên thế giới cũng có sự xuất hiện của ô tô Thái Lan.

mua-o-to-thai-lan
mua ô tô Thái Lan

Các chiến lược phát triển qua từng thời kì

Muốn phát triển bền vững thì cần có một kế hoạch cụ thể. Trong giai đoạn thứ nhất, Thái Lan chú trọng đến việc sửa chữa đơn thuần những chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài CBU (Complete Build-up Unit).

Bước vào giai đoạn thứ hai, họ lấn sân vào hoạt động lắp ráp thành phẩm từ những linh phụ kiện nhập khẩu CKD (Completely Knocked Down).

Giai đoạn thứ ba đánh dấu bước chuyển hướng sang sản xuất phụ tùng, đẩy mạnh vào những thiết bị gốc có giá trị gia tăng thấp.

Mua bán ô tô Thái Lan tại Hà Nội

Vào năm 2016, Thái Lan đứng thứ 2 trong số 12 quốc gia và vùng lãnh thổ có xuất khẩu ôtô vào Việt Nam khi xét về giá trị kim ngạch. Tuy nhiên, xét về số lượng, Thái Lan đã chính thức vượt qua Trung Quốc.

Trong giai đoạn thứ tư, công nghiệp Thái Lan vẫn tiếp tục nội địa hóa khâu sản xuất phụ tùng, song hành với việc sản xuất những thiết bị gốc có giá trị gia tăng cao.

Cuối cùng, các hoạt động R&D ( phát triển và thiết kế sản phẩm) được thúc đẩy, với mục tiêu đưa Thái Lan trở thành trung tâm công nghiệp ô tô của khu vực.

Nếu bạn muốn cập nhật giá xe ô tô Thái Lan tại Việt Nam, và có nhu cầu mua bán ô tô Indonesia tại Hà Nội.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0904888512

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here